วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562

เคล็ดลับการเลือกซื้อเครื่องพับโลหะ press brake โดยไม่เสียรู้(ตัวเอง) .. ใช่ผมหมายถึงคุณจะไม่เสียรู้ตัวเองเคล็ดลับการเลือกซื้อเครื่องพับโลหะ press brake โดยไม่เสียรู้(ตัวเอง) .. ใช่ผมหมายถึงคุณจะไม่เสียรู้ตัวเอง

วงศ์ธนาวุฒิ จำหน่ายเครื่องพับทั้งจากจีนและยุโรป มีลูกค้าหลายคนตั้งคำถามว่าทั้งสองแหล่งที่มาต่างกันอย่างไร วันนี้เราขอให้ข้อมูล

เครื่องจีนมีความแตกต่างกันมาก มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาสูง ไม่สามารถเหมาได้ว่าจีนทุกยี่ห้อเหมือนกัน

คำตอบที่น่าสนใจนี้จึงควรใช้วิธีการวิเคราะห์ถึงองค์ประกอบเครื่อง วิธีการผลิต และการบริหารจัดการดูแลหลังการขาย

องค์ประกอบหลักที่สำคัญ

+ โครงสร้างเครื่อง
เครื่องพับที่มีคุณภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้เหล็กหนามาตัดสินความแข็งแกร่ง แต่ดูที่ระยะ Distance Between Column หรือช่องที่แผ่นเหล็กลอดผ่านตลอดไปกับชุด backgauge ได้ ยิ่งช่องลอดผ่านกว้าง แสดงว่าโครงสร้างเครื่องแข็งแกร่งได้ระดับนึงเลยทีเดียว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความยาวนานของชื่อเสียงด้วยนะครับ ถ้าแบรนด์ใหม่ๆ เอามาวัดกันแบบนี้เห็นจะตัดสินกันยาก

โครงสร้างดีจะส่งผลต่ออายุการใช้งานและการพับอย่างเต็มกำลังในทุกๆ รูปแบบตามหลักการคำนวณทั้งระยะสั้นและยาว อย่าด่วนตัดสินใจเงินลงทุนของคุณเพียงเพราะราคาและการแนะนำจากผู้ขายที่ยังไม่ครบ 360 องศา

+ เครื่องจักรแม่ที่ใช้ในการผลิต
การลงทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการใช้เครื่องจักรแม่มาผลิตโครงสร้างที่มาตรฐาน บางคนอาจไม่เข้าใจ ลองจินตนาการดูว่าทำไมหลายคนจึงให้เครดิตกับโรงเรียนชื่อดังมากกว่าโรงเรียนทั่วไป นั่นเป็นเรื่องเดียวกันกับประสิทธิภาพของเครื่องจักรแม่ที่ใช้ในการผลิตโครงสร้าง

Plate cutting / Machining center / welding technology ต่างๆ นี้ล้วนตัดสินคุณภาพเครื่องตั้งแต่การผลิตได้เป็นอย่างดี ทำไมหรือครับ? เครื่องกัดที่มีรอบจัด และจบงานได้ไวกว่า แม่นยำกว่า มีขนาดใหญ่ ไม่ต้องขยับชิ้นงานไปมา ย่อมลดโอกาสผิดพลาดของงานโครงสร้างได้มากกว่าอย่างชัดเจน

ก่อนซื้ออย่าลืมถามว่าเครื่องจักรแม่ที่ใช้ผลิตนั้นคือยี่ห้ออะไร และมีกระบวนการอย่างไร ใส่ใจกับเรื่องนี้ แล้วคุณจะเข้าใจความแตกต่างของคุณภาพกับราคาได้เป็นอย่างดี เครื่องราคาประหยัดเขาจะไม่พูดถึงเรื่องนี้กัน

+ ระบบการคลายความร้อนจากโครงสร้าง
เครื่องพับ press brake ทุกตัวมาจากการกัดและการเชื่อมประกอบ ความร้อนที่สะสมในเนื้อเหล็กสร้างองค์ประกอบใหม่ให้โครงสร้างเครื่องพับขยายและหดตัวแบบกระจายทั่วบริเวณ การคลายเครียดลดความร้อนด้วยการทำ heat relieve เข้าห้องอบเพื่อดึงความร้อนภายในออกมาทีละนิดๆ จนหมด จึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการรักษาสภาพโครงสร้างเครื่อง ที่ส่งผลตรงต่อความแม่นยำในการพับ ซึ่งจะเห็นผลได้ในระยะกลางจากการบิดตัวของ ram บนและล่าง ระยะ Y1 vs Y2 ที่ปรับให้เท่ากันไม่ได้ และอื่นๆ

พึงสอบถามผู้ขายเกี่ยวกับการคลายความร้อนเสมอ ผู้ผลิตที่ใส่ใจในงานบริการหลังการขายจะให้น้ำหนักกับความแม่นยำจากโครงสร้างในระยะยาวเป็นพิเศษ

+ อุปกรณ์ที่อยู่ในเครื่อง
พวกอุปกรณ์นี้ดูง่าย เข้าใจง่าย ไม่ต้องคิดอะไรมาก ผู้ซื้อสามารถเทียบราคาอุปกรณ์ตลาดแบบรุ่นชนรุ่นก็สามารถตอบได้คร่าวๆ ถึงคุณภาพระดับทั่วไปของเครื่องที่กำลังจะซื้อ โดยอุปกรณ์สำคัญดังกล่าวอาจเป็น 
- Controller
- Linear Scale
- Hydraulic Valve
- Press Brake Tool
- Electrical Equipment อุปกรณ์ต่างๆ ในตู้ไฟ

ของสำคัญที่ทำง่ายๆ ดูแล้วเข้าใจทันทีเพราะราคาในตลาดโลกนั้นมักจะมาจากคุณภาพที่นักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญในตลาด

+ งานบริการหลังการขาย
ความพร้อมของทีมบริการกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการขายสินค้าคุณภาพ นี่อาจจะเป็นอีก 50%  หรือครึ่งหนึ่งของการตัดสินใจซื้อเลยก็ว่าได้ อะไรทำให้เป็นไปเช่นนั้น

- การบริการที่ดีไม่ใช่การมีทีมซ่อมมากๆ หากแต่ต้องมีทีมเทรนนิ่งที่มีคุณภาพ คุณไม่ต้องการซ่อมเครื่องมากไปกว่าการเรียนรู้วิธีและเทคนิคการใช้งานเครื่องเพื่อให้มันทำเงินให้กับคุณแบบไม่หยุดหย่อนด้วยบุคลากรของคุณที่เข้าใจกระบวนการใช้งานและดูแลมันเองได้เป็นอย่างดี

- การเตรียมพร้อมก่อนติดตั้งและใช้งาน เอกสารและหลักการติดตั้งเครื่องตั้งแต่การวาง การตั้งระดับ การ commission การอบรมการใช้งาน การสอน maintenance ต่างๆ เหล่านี้เป็นบทแรกของงานบริการที่ผู้ขายพึงมีไม่ว่าจะเป็นเครื่องจากสำนักใดก็ตาม

- รายละเอียดของ service contract เมื่อเครื่องหมดประกัน คุณจะมั่นใจในการใช้งานเครื่องพับ press brake ของคุณได้อย่างไร มองหาบริการหลังหมดระยะเวลาประกันที่ตอบโจทย์อนาคตการทำเงินของคุณจากเอกสาร service contract ทุกครั้งก่อนตัดสินใจลงทุน

ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่อง แนะนำให้ใช้เวลา 50% ของการสนทนากับเรื่องงานบริการเพื่อค้นหาความใส่ใจในการดูแลคุณอย่างแท้จริง อย่าลืมว่าเซลขายเครื่องอยู่กับคุณไม่กี่ชั่วโมง แต่ทีมบริการนั้นจะอยู่กับคุณอีกนับ 10 ปี ชั่งน้ำหนักการสนทนาให้ดี!!!

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลโดยสังเขปของการเลือกลงทุนในเครื่องตัดพับ โลหะแผ่น press brake and shearing 

ผู้ขายนำเสนอเฉพาะสิ่งที่ตนมีดี ผู้ซื้อจะเคลิ้มตามไปเพียงไรก็ขอให้ใช้สภาพความต้องการของตนเองเป็นที่ตั้งก่อนเสมอ

อย่าปล่อยให้สภาวะบีบรัดทางการเงินทำให้สมองส่วนหน้าของคุณทำงานจากตัวเลขเงินลงทุนในตอนซื้อเพียงอย่างเดียว ให้สมองส่วนกลางช่วยเติมความสำเร็จของคุณด้วยการตั้งคำถามถึงองค์ประกอบของการผลิตและการบริการที่จะทำให้ต้นทุนการใช้งานรายวันของคุณต่ำที่สุดบนประสิทธิภาพที่คุณยอมรับได้ในระยะเวลาที่เหมาะสม

ปลาบางตัวว่ายน้ำเก่ง แต่มันก็อาจตายน้ำตื้นเอาเสียง่ายๆ 

www.ermaksan.com.tr

#power_bend_pro #service #เครื่องพับเหล็ก #เครื่องพับ #press_brake #ermaksan #การคัดเลือกเครื่องพับ #secret_of_press_brake #quick_tips_for_buying_press_brake #we_walk_together #pcb_bangkok_by_Wongtanawoot #INTERMACH #METALEX #wongtanawoot #วงศ์ธนาวุฒิ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : info@pcb-bangkok.com
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : เครื่องตัดเลเซอร์ Ermaksan Fiber Laser By Wongtanawoot
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของเครื่อง PRESS BRAKE BY WONGTANAWOOT
Blog : ดูบทความเพิ่มเติมของเครื่อง PRESS BRAKE BY WONGTANAWOOT
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ)

ไม่มีความคิดเห็น :

โพสต์ความคิดเห็น